หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Oilfields Supply Center ลงทุนสร้างศูนย์ซัพพลาย 570 ล้านดอลลาร์  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 23 เม.ย. 21, 15:23 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Oilfields Supply Center ลงทุนสร้างศูนย์ซัพพลายมูลค่า 570 ล้านดอลลาร์ใน King Salman Energy Park (SPARK) ศูนย์กลางพลังงานชั้นนำของโลก


Oilfields Supply Center Limited (OSC) ประกาศว่า บริษัทคว้าสัญญาก่อสร้างศูนย์ซัพพลายใน King Salman Energy Park (SPARK) ประเทศซาอุดีอาระเบีย ด้วยมูลค่าลงทุนรวม 570 ล้านดอลลาร์ โดยศูนย์ซัพพลายของ OSC จะมีขนาด 1 ล้านตารางเมตร ประกอบด้วยพื้นที่และโซนต่าง ๆ และจะเป็นจุดสำคัญในการสร้างห่วงโซ่อุปทานพลังงานเต็มรูปแบบในซาอุดีอาระเบีย ซึ่งจะช่วยให้นักลงทุนสามารถส่งซัพพลายได้ทั่วภูมิภาคและได้รับประโยชน์สูงสุดจากการทำธุรกิจใน SPARK

Dr. Mohammad Yahya Al-Qahtani ประธานคณะกรรมการบริหารของ SPARK กล่าวว่า "SPARK ตั้งอยู่บนทำเลทองใจกลางตลาดพลังงานระดับภูมิภาค และมุ่งช่วยเหลือนักลงทุนให้เข้าถึงอุปสงค์สินค้าและบริการด้านพลังงานโดยง่าย ขณะที่ศูนย์ซัพพลายของ OSC จะเป็นองค์ประกอบสำคัญของกลยุทธ์การสร้างสภาพแวดล้อมที่เอื้ออำนวยให้แก่บริษัททั้งในประเทศและจากต่างประเทศ รวมถึงผู้ประกอบการ SME เพื่อให้สามารถปรับตัวเข้ากับตลาดซาอุดีอาระเบียได้อย่างรวดเร็ว โดย OSC นำเสนอโซลูชันอุตสาหกรรมสำเร็จรูปที่ช่วยลดความเสี่ยงในระยะเริ่มต้นให้กับนักลงทุน และมอบความยืดหยุ่นในการเช่าอาคารและโรงงานอุตสาหกรรมตามที่ต้องการ ตลอดจนให้บริการสนับสนุนครบวงจร โดยคาดว่าศูนย์ซัพพลายแห่งนี้จะสร้างงานในส่วนของพลังงานหลายพันตำแหน่ง"

Iqbal Mohammad Abedin ผู้อำนวยการและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายกิจการองค์กรของ OSC กล่าวว่า "การบรรลุหลักชัยสำคัญนี้เป็นสิ่งที่เราให้ความสำคัญมาโดยตลอด และเป็นการตอกย้ำความมุ่งมั่นของ OSC ที่จะสร้างธุรกิจของเราใน SPARK และนำเสนอบริการให้ทุกบริษัทที่ต้องการทำธุรกิจในซาอุดีอาระเบีย เราเชื่อว่าสิ่งนี้ช่วยสานต่อและส่งเสริมระบบนิเวศระดับโลกอันคึกคัก ก่อนหน้านี้ เราได้รับความสนใจอย่างมากจากบริษัทนานาชาติและ SME และหลังจากนี้ เราคาดว่าความต้องการศูนย์ซัพพลายของเราจะเพิ่มมากขึ้น โดยงานทุกเฟสจะเสร็จสมบูรณ์ภายในไตรมาส 4 ของปี 2566"

เขากล่าวเสริมว่า "การสร้างศูนย์ซัพพลายน้ำมันและก๊าซใน SPARK ซึ่งเป็นศูนย์กลางพลังงานครบวงจรแห่งเดียวของภูมิภาค คืออีกหนึ่งตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่า โปรเจคนี้ช่วยเติมเต็มโครงการ In-Kingdom Total Value Add (iktva) ของ Aramco ที่มีเป้าหมายในการส่งเสริมการพัฒนาภาคพลังงานของซาอุดีอาระเบียให้มีความหลากหลาย มีความยั่งยืน และมีความสามารถในการแข่งขันบนเวทีโลก"

SPARK กำลังก้าวขึ้นเป็นระบบนิเวศพลังงานชั้นนำของโลก โดยมีการวางรากฐานให้ภาคพลังงานสามารถพัฒนาและเติบโต สำหรับการลงทุนเบื้องต้นมูลค่า 570 ล้านดอลลาร์ของ OSC นั้น คาดว่าจะช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มผ่านการก่อสร้างและการบำรุงรักษาศูนย์ซัพพลายน้ำมันและก๊าซ ตลอดจนนำเสนอโซลูชันสำเร็จรูปสำหรับนักลงทุนและพันธมิตรทุกขนาด

การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเฟสแรกของ SPARK สำเร็จลุล่วงไปแล้ว 80% และ SPARK ก็ขึ้นแท่นเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกของโลกที่ได้รับการรับรอง Silver LEED ขณะที่การก่อสร้างศูนย์ซัพพลายน้ำมันและก๊าซของ OSC ก็สอดคล้องกับแนวทางด้านความยั่งยืนรวมถึงการออกแบบและการก่อสร้างที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมของ SPARK โดยโปรเจคนี้นำเสนอโซลูชันวิศวกรรมและการออกแบบที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อลดผลกระทบของการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานที่มีต่อสิ่งแวดล้อมให้เหลือน้อยที่สุด

หมายเหตุสำหรับบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ King Salman Energy Park (SPARK)

King Salman Energy Park (SPARK) คือระบบนิเวศอุตสาหกรรมครบวงจร ครอบคลุมพื้นที่ 50 ตารางกิโลเมตร และได้รับการพัฒนาให้เป็นประตูสู่ภาคพลังงานของภูมิภาค โดยนำเสนอโซลูชันครบวงจรเพื่อสนับสนุนการเติบโตของธุรกิจในซาอุดีอาระเบีย นอกจากนี้ SPARK ยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมแห่งแรกและแห่งเดียวของโลกที่ได้รับการรับรอง Silver LEED

SPARK นำเสนอโครงสร้างพื้นฐานที่ได้มาตรฐานสากลสำหรับนักลงทุนทั่วโลกในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ การกลั่น ปิโตรเคมี การผลิตไฟฟ้าและน้ำ และการบำบัด

การก่อสร้าง SPARK แบ่งออกเป็น 3 เฟส โดยเฟสแรกสำเร็จลุล่วงไปแล้ว 80% ซึ่งประกอบด้วยโครงสร้างพื้นฐาน ถนน สาธารณูปโภค และอสังหาริมทรัพย์ ซึ่งสร้างบนพื้นที่ 14 ตารางกิโลเมตร โดยเฟสแรกมีกำหนดเสร็จสมบูรณ์ภายในปี 2564 นอกจากนั้นยังมีการแบ่งพื้นที่อีก 3 ตารางกิโลเมตรเพื่อเป็นส่วนของโลจิสติกส์และท่าเรือบก

www.spark-ksa.com

เกี่ยวกับ Oilfields Supply Center Limited (OSC)

Oilfields Supply Center Limited เป็นบริษัทของรัฐบาลดูไบ ก่อตั้งขึ้นในช่วงต้นทศวรรษ 1960 และให้ความสำคัญกับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซต้นน้ำในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ (MENA) และดำเนินงานในประเทศมาเลเซียด้วย จุดสนใจหลักของบริษัทคือการพัฒนาและดำเนินงานศูนย์โลจิสติกส์น้ำมัน โดยปัจจุบันมีการดำเนินงานในดูไบบนพื้นที่เกือบ 11 ล้านตารางฟุตใน Jebel Ali Free Zone, TechnoPark และ Dubai Industrial City ขณะที่ศูนย์ในเมืองยะโฮร์บาห์รูของมาเลเซียมีพื้นที่คิดเป็นสัดส่วนราว 20% ของพื้นที่ในดูไบ ภายในพื้นที่เหล่านี้ บริษัทได้สร้างอาคารอุตสาหกรรมเพื่อรองรับการดำเนินงานของตนเองและบริษัทน้ำมันรายใหญ่อื่น ๆ เช่น Schlumberger, Halliburton, Baker Hughes, Weatherford และ NOV เป็นต้น

นอกจากกิจกรรมหลักด้านบริการโลจิสติกส์น้ำมันแล้ว บริษัทยังมีการผลิตที่แข็งแกร่ง โดยมุ่งเน้นที่อุตสาหกรรมต้นน้ำเช่นเดิม เพิ่มเติมด้วยการผลิตภาชนะรับแรงดัน เครื่องแลกเปลี่ยนความร้อน และชุดอัดก๊าซแบบยึดติดกับรางเลื่อน สำหรับอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซและอุตสาหกรรมแปรรูป

https://oscdubai.com/

https://oscsaudi.com/

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1493200/SPARK_OSC_Rendering.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1493199/SPARK_Al_Qahtani.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม