หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: LyondellBasell นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ Circulen หนุนการนำพลาสติกกลับมาใช้ซ้ำ  (อ่าน 33 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 12 เม.ย. 21, 14:56 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

LyondellBasell (NYSE: LYB) นำเสนอกลุ่มผลิตภัณฑ์ Circulen เพื่อช่วยให้เจ้าของแบรนด์สามารถยกระดับความยั่งยืนของสินค้าอุปโภคบริโภค นับเป็นอีกหนึ่งความก้าวหน้าของ LyondellBasell ในการบรรลุเป้าหมายการผลิตและจำหน่ายพอลิเมอร์จากวัสดุหมุนเวียนและรีไซเคิลให้ได้ 2 ล้านตันต่อปีภายในปี 2573 ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายที่ท้าทายมากที่สุดในอุตสาหกรรมนี้

กลุ่มผลิตภัณฑ์ Circulen ของ LyondellBasell ช่วยลดจำนวนขยะพลาสติกเพราะใช้วัสดุที่รีไซเคิลได้ และยังช่วยลดคาร์บอนฟุตพริ้นท์ (Carbon Footprint) ด้วยการใช้วัสดุหมุนเวียน เมื่อเทียบกับวัตถุดิบที่มาจากแหล่งฟอสซิล ทั้งนี้ กลุ่มผลิตภัณฑ์ Circulen ประกอบด้วย

Circulen Recover พอลิเมอร์ที่ทำจากขยะพลาสติกซึ่งนำมาเข้าสู่กระบวนการรีไซเคิลเชิงกล
Circulen Revive พอลิเมอร์ที่ได้จากกระบวนการรีไซเคิลขั้นสูง (ระดับโมเลกุล) เพื่อแปลงสภาพขยะพลาสติกให้เป็นวัตถุดิบในการผลิตพอลิเมอร์ใหม่ ซึ่งนำไปใช้งานได้หลากหลายรูปแบบ
Circulen Renew พอลิเมอร์ที่ผลิตจากวัตถุดิบหมุนเวียน เช่น น้ำมันประกอบอาหารใช้แล้ว ซึ่งนำไปใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย
เพื่อให้บรรลุเป้าหมายของบริษัท LyondellBasell ได้นำวิธีการที่หลากหลายมาใช้ขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียน โดยนำวิธีการที่ยั่งยืนมาปฏิบัติจริง

"กลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่อย่าง Circulen เป็นเครื่องยืนยันว่า เรากำลังดำเนินการอย่างเป็นรูปธรรมเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจหมุนเวียนในปัจจุบัน พัฒนานวัตกรรมเพื่ออนาคต และสร้างความร่วมมือทั่วห่วงโซ่คุณค่า" Ken Lane รองประธานบริหารสากลฝ่ายโอเลฟินและพอลิโอเลฟินของ LyondellBasell กล่าว "เรามีเป้าหมายที่แน่วแน่ซึ่งจำเป็นต้องลงมือทำ เรามุ่งมั่นที่จะทำหน้าที่ของเราเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาขยะพลาสติกในสิ่งแวดล้อมและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ซึ่งเป็นความท้าทายระดับโลก ตลอดจนตอบสนองความต้องการของลูกค้าและเจ้าของแบรนด์ไปพร้อมกัน"

การเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ Circulen เกิดขึ้นหลังจากที่ LyondellBasell ได้ประกาศเป้าหมายหลายด้านที่มุ่งเน้นในส่วนของเศรษฐกิจหมุนเวียน ได้แก่

การขยายการดำเนินงานของ Quality Circular Polymers (QCP) ซึ่งเป็นบริษัทรีไซเคิลเชิงกลที่ LyondellBasell เป็นผู้ร่วมลงทุน ให้ครอบคลุมการรีไซเคิลพลาสติกที่ผ่านการใช้งานโดยผู้บริโภค (post-consumer) และหลังกระบวนการทางอุตสาหกรรม (post-industrial)
การเพิ่มนวัตกรรมแห่งอนาคตในการรีไซเคิลขั้นสูง (ระดับโมเลกุล) โดยใช้เทคโนโลยี MoReTec ของ LyondellBasell และการเปิดโรงงานนำร่อง
การใช้วัตถุดิบหมุนเวียนอย่างน้ำมันประกอบอาหารใช้แล้ว นำมาผลิตเป็นผลิตภัณฑ์พลาสติกที่ช่วยลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ตลอดวงจรชีวิตผลิตภัณฑ์
การได้รับการรับรองมาตรฐาน International Sustainability and Carbon Certification (ISCC) PLUS สำหรับโรงแยกสลายโมเลกุลและผลิตพอลิเมอร์ในยุโรป
กลุ่มผลิตภัณฑ์ Circulen ของ LyondellBasell วางจำหน่ายในยุโรปแล้ว และจะวางจำหน่ายในอเมริกาเหนือและจีนในอีกไม่นานนี้ ปัจจุบัน กลุ่มผลิตภัณฑ์ Circulen ถูกนำไปใช้ในผลิตภัณฑ์กระเป๋าเดินทางรุ่นใหม่ Samsonite Magnum Eco และอุปกรณ์ทำสวน (เช่น บัวรดน้ำ)

เกี่ยวกับ LyondellBasell

LyondellBasell (NYSE: LYB) คือบริษัทยักษ์ใหญ่ของโลกผู้ทำธุรกิจพลาสติก เคมีภัณฑ์ และโรงกลั่น โดยมีพนักงานทั่วโลกเป็นแรงขับเคลื่อนในการผลิตวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นกุญแจสำคัญในการพัฒนาโซลูชันเพื่อรับมือกับความท้าทายในยุคปัจจุบัน เช่น การยกระดับความปลอดภัยทางอาหารด้วยบรรจุภัณฑ์น้ำหนักเบาและมีความยืดหยุ่น การรักษาความบริสุทธิ์ของน้ำผ่านท่อน้ำที่แข็งแรงและใช้งานได้อเนกประสงค์ การยกระดับความปลอดภัย ความสะดวกสบาย และประสิทธิภาพการใช้เชื้อเพลิงของรถยนต์และรถบรรทุกบนท้องถนน รวมถึงการรับรองความปลอดภัยและประสิทธิภาพการทำงานของอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และเครื่องใช้ไฟฟ้า ทั้งนี้ LyondellBasell จำหน่ายผลิตภัณฑ์ในกว่า 100 ประเทศ บริษัทเป็นผู้ผลิตสารประกอบพอลิโพรพิลีนรายใหญ่ที่สุดของโลก และเป็นผู้ออกใบอนุญาตเทคโนโลยีพอลิโอเลฟินรายใหญ่ที่สุด ในปี 2564 LyondellBasell ได้รับการยกย่องจากนิตยสาร FORTUNE ให้ติดทำเนียบ "บริษัทที่น่าชื่นชมมากที่สุดในโลก" เป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lyondellbasell.com

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1483404/CIRCULEN_by_LyondellBasell.jpg
โลโก้ - https://mma.prnewswire.com/media/562522/LyondellBasell_Advancing_Possible_Logo.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม