หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: “หัวเว่ย” นำเสนอ Intelligent Twins สำรวจความเป็นไปได้ในโลกดิจิทัล  (อ่าน 30 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 26 มี.ค. 21, 16:10 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

-- หัวเว่ยนำเสนอโซลูชันและแนวทางปฏิบัติล่าสุดใน 5 สถานการณ์ที่ยกระดับอย่างชาญฉลาด

ในการประชุม Industrial Digital Transformation Conference 2021 หัวเว่ยได้ย้ำถึงสถาปัตยกรรม Intelligent Twins เพื่อแสดงให้เห็นถึงโซลูชันและแนวปฏิบัติล่าสุดใน 5 แนวทางหลักของบริษัท ได้แก่ Highly Efficient Campus, Intelligent Cloud, Green Power, Hyper-converged Data Center, และ Time-delay Determined Network Solutions ซึ่งเป็นรากฐานสำหรับการสร้างโลกอัจฉริยะที่มอบการยกระดับอัจฉริยะสำหรับรัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ

เมื่อปี 2563 ที่ผ่านมา หัวเว่ยได้เปิดตัว Intelligent Twins ซึ่งเป็นสถาปัตยกรรมอ้างอิงแรกของอุตสาหกรรมที่มอบการยกระดับอัจฉริยะสำหรับรัฐบาลและองค์กรต่าง ๆ บริษัทใช้ประโยชน์จาก Intelligent Twins เพื่อทำงานร่วมกับลูกค้าและคู่ค้า โดยจัดหาโซลูชันตามสถานการณ์ที่ตอบสนองความต้องการที่หลากหลาย โดยในปัจจุบันมีการนำโซลูชันไปใช้ในโครงการมากกว่า 600 โครงการแล้ว

David Wang กรรมการบริหารของหัวเว่ย ได้กล่าวในปาฐกถาพิเศษว่า "ด้วย Intelligent Twins ในฐานะสถาปัตยกรรมอ้างอิง เรากำลังให้บริการลูกค้าด้วยโซลูชันตามสถานการณ์ภายใต้กรอบการทำงานหลัก ๆ ได้แก่ Highly Efficient Campus, Intelligent Cloud, Green Power, Hyper-converged Data Center, และ Time-delay Determined Network คุณสมบัติเหล่านี้เมื่อนำมารวมกันจะได้คำว่า HEIGHT หรือแปลว่าความสูง ด้วยแนวคิดนี้ หัวเว่ยจะมอบผลิตภัณฑ์และโซลูชันที่ดีที่สุดแก่องค์กรทั่วโลกเพื่อการนำโซลูชันอัจฉริยะมาใช้ และสำรวจความสูงใหม่แห่งโลกอัจฉริยะไปด้วยกัน"

1. Intelligent Cloud: ศูนย์กลางอัจฉริยะ ซึ่งได้แก่ "สมอง" และระบบการตัดสินใจของ Intelligent Twins โดยโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ถือเป็นหัวใจหลักของฮับอัจฉริยะ

HUAWEI CLOUD ผสานรวมปัญญาประดิษฐ์เข้ากับระบบสนับสนุนองค์กรแบบดั้งเดิมและกระบวนการบริการหลัก ในขณะเดียวกันยังทำหน้าที่เป็นแกนหลักสำหรับการยกระดับอัจฉริยะให้แก่รัฐบาลและองค์กรด้วยโซลูชันต่าง ๆ เช่น Multi-Cloud Container Platform (MCP), FusionInsight และแพลตฟอร์มการพัฒนาปัญญาประดิษฐ์แบบครบวงจรอย่าง ModelArts สิ่งเหล่านี้ทำให้การพัฒนาและการจัดการเป็นไปโดยอัตโนมัติโดยใช้ปัญญาประดิษฐ์ตลอดทั้งวงจรชีวิตของแอปพลิเคชัน ช่วยให้พันธมิตรและนักพัฒนาคิดค้นแอปพลิเคชันอัจฉริยะได้อย่างรวดเร็ว

Jacqueline Shi รองประธานกลุ่มธุรกิจคลาวด์และ AI และประธานฝ่ายการตลาด ประจำกลุ่มธุรกิจคลาวด์และ AI ของหัวเว่ย กล่าวว่า "เราเชื่อมั่นในเศรษฐกิจดิจิทัลว่าระบบคลาวด์ไม่ได้เป็นเพียงแค่การจัดหาทรัพยากรอีกต่อไป แต่เป็นแพลตฟอร์มที่มีแอปพลิเคชันเป็นศูนย์กลางซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ยกระดับและบรรลุจุดแข็งหลักในการแข่งขันได้อย่างชาญฉลาดโดยใช้สถาปัตยกรรมอ้างอิง Intelligent Twins"

2. Hyper-Converged Data Center: รากฐานของศูนย์รวมอัจฉริยะ

ศูนย์ข้อมูลแบบรวมระดับสูงที่มีการเก็บข้อมูลแบบ all-flash และเครือข่ายอีเทอร์เน็ตทั้งหมด จำเป็นต่อการสร้างพื้นที่จัดเก็บที่มีประสิทธิภาพและการส่งข้อมูลจำนวนมากโดยไม่ทำให้ข้อมูลหาย โซลูชัน Hyper-Converged Data Center ของหัวเว่ยประกอบด้วย OceanStor และ CloudFabric 3.0 และ DC OptiX 2.0

Kevin Hu ประธานสายผลิตภัณฑ์การสื่อสารข้อมูลของหัวเว่ย กล่าวว่า "ข้อมูลคือสิ่งที่มีคุณค่าในศตวรรษที่ 21 หากคุณใช้ประโยชน์จากคุณค่าของข้อมูลได้อย่างเต็มที่แล้ว คุณจะริเริ่มสิ่งใหม่ ๆ ได้มากขึ้นในการแข่งขันในอนาคต หัวเว่ยจะพัฒนาโซลูชันเครือข่ายศูนย์ข้อมูลแบบ Hyper-Converged อย่างต่อเนื่อง ความร่วมมือที่ลึกซึ้งระหว่างหน่วยเก็บข้อมูลและเครือข่าย จะช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างศูนย์รวมอัจฉริยะที่มีประสิทธิภาพและเสริมสร้างการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลขององค์กร"

ดร. Peter Zhou ประธานสายผลิตภัณฑ์ไอทีประจำหัวเว่ย กล่าวว่า "OceanStor Dorado ของหัวเว่ยประกอบด้วยสถาปัตยกรรมที่เชื่อมต่อกันอย่างสมบูรณ์แบบ สถาปัตยกรรมนี้ช่วยให้ระบบยังคงทำงานได้แม้ตัวควบคุมเจ็ดในแปดตัวจะล้มเหลวก็ตาม การทำงานร่วมกับโซลูชันการกู้คืนระบบแบบ active-active ทำให้ได้รับความน่าเชื่อถือ 99.99999% สำหรับข้อมูลที่มีความสำคัญต่อภารกิจ นอกจากนี้ ที่เก็บข้อมูลแบบ all-flash ของ OceanStor Dorado ยังช่วยสร้างศูนย์ข้อมูล all-flash ที่ประหยัดพลังงาน และเพื่อปลดปล่อยศักยภาพที่ไร้ขีดจำกัดของข้อมูลที่ไร้โครงสร้างจำนวนมหาศาลทั้งแบบ HPC / HPDA และ Big Data พื้นที่จัดเก็บข้อมูล OceanStor Pacific รุ่นใหม่ของหัวเว่ยได้มอบการขยายความจุสูงสุดได้ถึง 4096 โหนด มีประสิทธิภาพสูงขึ้น 60% และความจุสูงกว่าผลิตภัณฑ์เดียวกันในอุตสาหกรรมถึง 2.6 เท่า รวมถึงมอบความสามารถด้านปริมาณงานแบบไฮบริดและความสามารถในการทำงานร่วมกันหลายโปรโตคอล"

หัวเว่ยยังเปิดตัว CloudFabric 3.0 Hyper-Converged Data Center Network Solution ประกอบด้วย CloudEngine และ iMaster NCE ที่เป็นส่วนประกอบหลัก โซลูชันนี้ถือเป็นโซลูชันแรกที่บรรลุความสามารถเครือข่ายขับเคลื่อนอัตโนมัติระดับ 3 ในอุตสาหกรรม การนำเสนอการใช้งานและการดำเนินงานอัจฉริยะที่ครอบคลุม ทำให้ลดค่าใช้จ่ายในการปฏิบัติงานลงได้ถึง 30% โซลูชันนี้ยังสามารถสร้างเครือข่ายประมวลผลและพื้นที่จัดเก็บข้อมูลอีเทอร์เน็ตที่มีการสูญเสียเป็นศูนย์ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการประมวลผลอย่างเต็มที่ 100%"

โซลูชัน DC OptiX 2.0 ของหัวเว่ย เปิดโอกาสให้ศูนย์ข้อมูลต่าง ๆ เชื่อมต่อถึงกันได้อย่างเรียบง่ายและชาญฉลาดในลักษณะ all-optical ที่มีบรอดแบนด์สูง โซลูชันนี้ยังประสบความสำเร็จในการนำไปปรับใช้ที่ Converge ซึ่งเป็นผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของฟิลิปปินส์ด้วย โดย Ronald Brusola ซีทีโอของ Converge กล่าวว่า "การร่วมมือกับหัวเว่ยทำให้เราตระหนักถึงความเป็นผู้นำของหัวเว่ยในด้าน DCI ด้วยโซลูชัน Huawei DC OptiX 2.0 เรามั่นใจและเชื่อมั่นว่า Converge จะเติบโตมากขึ้นในสาขา IDC เพื่อให้บริการที่ตลาดฟิลิปปินส์สมควรได้จริง ๆ"

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม