หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: Synova ผนึกกำลัง Technip Energies สร้างความร่วมมือเชิงกลยุทธ์  (อ่าน 45 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 17 มี.ค. 21, 13:58 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

Synova และ Technip Energies บรรลุข้อตกลงความร่วมมือและการพัฒนาร่วมกัน โดยมีเป้าหมายเพื่อนำเทคโนโลยีเปลี่ยนขยะพลาสติกเป็นโอเลฟินของ Synova ไปใช้ในเชิงพาณิชย์ รวมถึงเทคโนโลยีกระบวนการแตกสลายโมเลกุลด้วยไอน้ำ (steam cracking) ของ Technip Energies

เทคโนโลยีรีไซเคิลด้วยกระบวนการทางเคมีความร้อนอันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Synova ช่วยอุดช่องว่างในห่วงโซ่อุปทานพลาสติก ด้วยการนำขยะพลาสติกหลากหลายประเภทมาสลายเป็นหน่วยโครงสร้าง (building block) เช่น โอเลฟิน โมโนเมอร์ และผลิตภัณฑ์ร่วม เพื่อผลิตพลาสติกหมุนเวียน โดยกระบวนการดังกล่าวปล่อยคาร์บอนต่ำ ไม่จำเป็นต้องใช้พอลิเมอร์บริสุทธิ์ และไม่จำเป็นต้องคัดแยกขยะพลาสติกอย่างละเอียด

เทคโนโลยีดังกล่าวคิดค้นโดย Netherlands Organization for Applied Scientific Research (TNO) องค์กรวิจัยอิสระในเนเธอร์แลนด์ซึ่งพัฒนาเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องกับเศรษฐกิจหมุนเวียนและการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน จากนั้นได้มีการผนึกกำลังกับ Synova เพื่อพัฒนา ทดสอบ และนำร่องใช้งานเทคโนโลยีดังกล่าวตลอดระยะเวลา 15 ปี

ส่วนทางด้าน Technip Energies ได้นำความเชี่ยวชาญด้านการบำบัดและทำให้บริสุทธิ์โดยใช้ไฮโดรคาร์บอน รวมถึงประสบการณ์อันเหนือชั้นด้านการออกแบบ สร้าง และอัปเกรดอุปกรณ์ steam cracker มาเติมเต็มความร่วมมือกับ Synova ในครั้งนี้ โดยบริษัทจะร่วมมือกับ Synova ในการปรับปรุงและพัฒนาเทคโนโลยีรีไซเคิลพลาสติกดังกล่าว

"การรีไซเคิลทางเคมีจะเป็นธุรกิจที่มีความสำคัญ และเรามีความได้เปรียบทางเทคโนโลยีในด้านนี้" Van Morris ซีอีโอของ Synova กล่าว "การสร้างความร่วมมือกับ Technip Energies เป็นการนำความเชี่ยวชาญ ทักษะ และชื่อเสียงมาใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายเชิงพาณิชย์ และเปิดโอกาสให้เทคโนโลยีดังกล่าวช่วยสร้างอนาคตที่ยั่งยืนมากขึ้น"

Stan Knez รองประธานอาวุโสของ Technip Energies Process Technology กล่าวว่า "Technip Energies ก่อตั้งขึ้นเพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน เพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม การร่วมมือกับ Synova ช่วยสนับสนุนวิสัยทัศน์ดังกล่าวของเราด้วยการช่วยให้ผู้บริโภค ผู้ผลิต และผู้ผลิตพลาสติกเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเศรษฐกิจหมุนเวียน ด้วยการใช้โมโนเมอร์รีไซเคิลจากขยะพลาสติกที่หมดอายุการใช้งานแล้ว ทั้งนี้ การผสานความรู้ด้าน steam cracker ของ Technip Energies เข้ากับเทคโนโลยีของ Synova จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอบริการได้อย่างครอบคลุม"

ความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ครั้งนี้นำไปสู่การนำเสนอโซลูชันการเปลี่ยนขยะเป็นโอเลฟิน ซึ่งจะช่วยลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์และลดมลพิษจากพลาสติกที่หมดอายุการใช้งาน ด้วยการอุดช่องว่างในวงจรเศรษฐกิจหมุนเวียน กระบวนการดังกล่าวช่วยให้ผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคสามารถบรรลุเป้าหมายในการใช้วัสดุที่นำกลับมาใช้ใหม่ได้อีก ทั้งยังสามารถใช้บรรจุภัณฑ์ที่ใช้อยู่ในปัจจุบันต่อไปได้ เพราะมีกระบวนการรีไซเคิลรองรับ

เกี่ยวกับ SYNOVA
Synova คือบริษัทรีไซเคิลขั้นสูงที่มุ่งอุดช่องว่างในห่วงโซ่อุปทานพลาสติก โดยเทคโนโลยีเปลี่ยนขยะเป็นเคมีของบริษัทถือเป็นการรีไซเคิลทางเคมีขั้นสูง ซึ่งออกแบบมาเพื่อลดความต้องการเชื้อเพลิงฟอสซิลและลดผลกระทบที่มีต่อสภาพภูมิอากาศ

Synova มุ่งยกระดับการใช้พลาสติกหมุนเวียน พร้อมกับช่วยเหลือบริษัทผู้ผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคและปิโตรเคมีในการบรรลุเป้าหมายลดขยะและใช้พลาสติกรีไซเคิลให้มากขึ้น

เทคโนโลยีอันเป็นกรรมสิทธิ์ของ Synova ซึ่งพัฒนาโดย TNO สถาบันวิจัยชั้นนำของเนเธอร์แลนด์ มีศักยภาพในการอุดช่องว่างในห่วงโซ่คุณค่าพลาสติก โดยสามารถแปรรูปขยะมูลฝอย ซึ่งรวมถึงขยะพลาสติกหลากหลายประเภท นอกจากนั้นยังมีระบบทำความสะอาดที่ดีที่สุด โดยสามารถกำจัดน้ำมันดินที่ไม่ต้องการได้ 99.9% และสร้างกระบวนการประสิทธิภาพสูงที่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์น้อยลง ผลลัพธ์ที่ได้คือก๊าซที่มีโมเลกุลมูลค่าสูงและสามารถใช้งานได้หลากหลาย ซึ่งรวมถึงโอเลฟิน (หน่วยโครงสร้างของพลาสติกใหม่) BTX และเชื้อเพลิงหมุนเวียน ทั้งนี้ เทคโนโลยีของ Synova ผ่านการทดสอบรับรองหลายระดับมากกว่า 7,000 ชั่วโมง สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ synovatech.com หรือ https://www.linkedin.com/company/synova-tech

เกี่ยวกับ TECHNIP ENERGIES
Technip Energies คือบริษัทเทคโนโลยีและวิศวกรรมซึ่งเชี่ยวชาญในการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน โดยเป็นผู้นำด้านก๊าซแอลเอ็นจี ไฮโดรเจน และเอทิลีน และกำลังเติบโตในด้านพลังงานไฮโดรเจนสีเขียวและสีน้ำเงิน เคมียั่งยืน และการจัดการคาร์บอนไดออกไซด์ บริษัทได้รับประโยชน์จากโมเดลการส่งมอบโครงการที่แข็งแกร่ง ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากเทคโนโลยี ผลิตภัณฑ์ และบริการอันครอบคลุม

บริษัทดำเนินธุรกิจใน 34 ประเทศ โดยพนักงาน 15,000 คนมุ่งมั่นสานต่อโครงการของลูกค้าให้กลายเป็นความจริง รวมถึงก้าวข้ามอุปสรรคต่าง ๆ เพื่อเร่งให้เกิดการเปลี่ยนผ่านด้านพลังงาน เพื่ออนาคตที่ดีกว่าเดิม

Technip Energies จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Euronext Paris โดยมีใบรับรอง American depositary receipts (ADRs) สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.technipenergies.com
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 22 มี.ค. 21, 13:56 น โดย prdelivery » noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม