หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: นิวซีแลนด์สัญญาณดี เปิดพรมแดนรับนักเรียนต่างชาติ กลับเข้าประเทศรอบ 2 อีก 1,000 ค  (อ่าน 6 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 9 มี.ค. 21, 15:49 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
นิวซีแลนด์สัญญาณดี เปิดพรมแดนรับนักเรียนต่างชาติ กลับเข้าประเทศรอบ 2 อีก 1,000 คน

รายงานข่าวจากหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ Education New Zealand (ENZ) สถานทูตนิวซีแลนด์ประจำเทศไทย ระบุว่า เมื่อเร็วๆนี้ รัฐบาลนิวซีแลนด์ได้ประกาศเปิดพรมแดนต้อนรับรับนักศึกษาต่างชาติ รุ่นที่ 2 อีกจำนวน 1,000 คน สำหรับผู้ที่กำลังศึกษาต่อระดับปริญญาตรีและปริญญาโทให้สามารถเดินกลับเข้าประเทศนิวซีแลนด์เพื่อไปศึกษาต่อจนสำเร็จ


การประกาศเปิดพรมแดนต้อนรับนักศึกษาต่างชาติของนิวซีแลนด์ครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 2 โดยเป็นการต่อยอดจากการประกาศครั้งแรกเมื่อเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมาที่ได้อนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติกลุ่มแรกสำหรับผู้ที่กำลังศึกษาระดับปริญญาเอกและปริญญาโท จำนวน 250 คน สามารถเข้าสู่นิวซีแลนด์และศึกษาต่อได้ นับเป็นสัญญาณที่ดีและยังแสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นและการให้ความสำคัญยิ่งของรัฐบาลนิวซีแลนด์ต่อการศึกษานานาชาติและยังคงต้อนรับนักเรียนต่างชาติอย่างต่อเนื่อง

นายกร้านท์ แม็คเฟอร์สัน (Mr.Grant McPherson) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารหน่วยงานการศึกษานิวซีแลนด์ Education New Zealand (ENZ) กล่าวว่า การศึกษาระหว่างประเทศมีประโยชน์อย่างมากต่อนิวซีแลนด์ ดังนั้นจึงมีมาตรการจัดการอย่างรอบคอบสำหรับการกลับมาของนักศึกษาต่างชาติ ซึ่งการจัดการเป็นกลุ่มเล็กๆเช่นนี้เป็นส่วนหนึ่งของแผนฟื้นฟูการศึกษาระหว่างประเทศของรัฐบาลนิวซีแลนด์

นิวซีแลนด์เป็นประเทศที่มีระบบการศึกษาที่มีคุณภาพสูงเป็นที่ยอมรับจากนานาชาติติดอันดับต้นๆของโลก และได้รับการยอมรับด้านระบบการศึกษาที่เหมาะแก่การเรียนรู้ในโลกปัจจุบัน โดยได้รับการจัดอันดับเป็นที่ 1 ในการเตรียมความพร้อมนักเรียนสู่อนาคต จากประเทศที่พูดภาษาอังกฤษเป็นภาษาหลัก จากการจัดอันดับของ Worldwide Educating for the Future Index 2019 โดย The Economist Intelligence Unit ทำให้นิวซีแลนด์เป็นหนึ่งในประเทศเป้าหมายปลายทางด้านการศึกษานานาชาติชั้นนำของโลกโดยในแต่ละปีมีนักเรียนนานาชาติกว่า 125,000 คน จากกว่า 100 ประเทศทั่วโลก รวมถึงนักเรียนไทย ในปี 2019 มีนักเรียนไทยศึกษาอยู่ในนิวซีแลนด์กว่า 3,000 คน

“ประเทศนิวซีแลนด์เต็มเปี่ยมไปด้วยมุมมองที่หลากหลายและนานาทัศนะของนักศึกษานานาชาติ ที่นำมาสู่ห้องเรียน ห้องบรรยาย และชุมชนของเรา อีกทั้งชื่อเสียงของการศึกษานิวซีแลนด์ในการจัดการศึกษาที่มุ่งเน้นการเตรียมความพร้อมของนักเรียนสู่อนาคตนั้น มีความสำคัญมากยิ่งขึ้นสำหรับนักเรียนนักศึกษาที่ต้องการปรับตัวให้สอดคล้องต่อผลกระทบของแนวโน้มโลกและสิ่งที่ไม่คาดฝัน อย่างเช่นการแพร่ระบาดของ COVID-19 ซึ่งกำลังพลิกโฉมโลกของเรา”นายแม็คเฟอร์สัน กล่าวมร.ทาฮา แมคเฟอร์สัน เอกอัคราชทูตนิวซีแลนด์ประจำประเทศไทย เปิดเผยว่า การประกาศครั้งนี้ไม่เพียงแต่เป็นการส่งสัญญาณถึงความมุ่งมั่นของรัฐบาลนิวซีแลนด์ที่มีต่อภาคการศึกษาระหว่างประเทศเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงความพยายามเพื่อนักศึกษาต่างชาติที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดด้วย การศึกษานิวซีแลนด์ยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เห็นรัฐบาลดำเนินการรับนักศึกษาต่างชาติกลับนิวซีแลนด์อย่างปลอดภัย และหวังว่าจะได้มีโอกาสได้ต้อนรับนักศึกษาต่างชาติ รวมถึงนักเรียนนักศึกษาไทยได้มากขึ้นเมื่อเวลาที่เหมาะสมต่อไป โดยทาง Education New Zealand กำลังทำงานร่วมกับพันธมิตรระหว่างประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อรักษาความเชื่อมั่นในฐานะประเทศจุดหมายปลายทางสำหรับการศึกษาระดับโลกที่พร้อมให้การต้อนรับการกลับมาของนักศึกษาต่างชาติอีกครั้ง

สำหรับนักศึกษาต่างชาติที่มีสิทธิ์ใน 1,000 คน จะต้องเป็นผู้ที่ถือวีซ่าที่ถูกต้องสำหรับการศึกษาในปี 2020 และได้ศึกษาในนิวซีแลนด์ในปี 2019 หรือ ปี 2020 และจะกลับไปศึกษาต่อให้จบกับสถาบันการศึกษาเดิมของพวกเขา ทั้งนี้นักศึกษาที่มีสิทธิ์ จะได้รับการลงทะเบียนจากสถาบันระดับอุดมศึกษาหลายแห่ง รวมถึงมหาวิทยาลัยโพลีเทคนิค สถาบันเทคโนโลยี สถานศึกษาที่สอนด้วยภาษาเมารี และสถาบันการศึกษาเอกชน และจะสามารถเดินทางกลับไปนิวซีแลนด์ในช่วงเวลาที่สอดคล้องกับการจัดการสถานที่กักตัวที่ได้รับการดูแลภายใต้รัฐบาลนิวซีแลนด์อย่างเหมาะสม ซึ่งสถาบันการศึกษาของนิวซีแลนด์จะเป็นผู้ระบุและเสนอชื่อนักศึกษาที่มีคุณสมบัติตรงตามเกณฑ์ โดยนักศึกษาไม่ต้องดำเนินการด้วยตนเอง ทั้งนี้ทุกคนที่เดินทางกลับเข้านิวซีแลนด์จะต้องปฏิบัติตามข้อกำหนดด้านสุขภาพและความปลอดภัยของ COVID-19 รวมถึงการกักกันตัวเองและอยู่ในสถานที่กักตัวที่มีการจัดการอย่างดีเป็นเวลา 14 วัน

นิวซีแลนด์ได้รับการจัดอันดับให้เป็นประเทศที่รับมือสู้โควิดดีที่สุดในโลก จากการสำรวจจัดอันดับจาก 98 ประเทศทั่วโลก (ใช้ข้อมูลถึงวัน 9 มกราคม 2564) โดยสถาบันโลวี ซึ่งเป็นสถาบันวิชาการอิสระที่ทำการศึกษาวิจัยด้านการเมือง ยุทธศาสตร์และเศรษฐกิจ ตั้งอยู่ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย
noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม