หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ความหิวโหยในชิคาโกต่อต้านโรงงานรีไซเคิลที่เติบโตขึ้น: 'เรากำลังหิวโหยเพื่อช่วยชี  (อ่าน 7 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 4 มี.ค. 21, 15:26 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
กองหน้าผู้หิวโหยในฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของชิคาโกได้หายไปเกือบสี่สัปดาห์โดยไม่มีอาหารเพื่อประท้วงการเหยียดเชื้อชาติด้านสิ่งแวดล้อมและตอนนี้เมืองนี้กำลังเริ่มพิจารณาจุดยืนของตนเกี่ยวกับเครื่องทำลายโลหะที่เป็นที่ถกเถียงกันซึ่งเป็นจุดเริ่มต้นของมันทั้งหมด สล็อต
“ ฉันแบ่งปันความมุ่งมั่นของคุณที่มีต่อความเสมอภาคและเข้าใจอย่างถ่องแท้ว่าชุมชนแนวหน้าของเราโดยเฉพาะทางฝั่งใต้และฝั่งตะวันตกของชิคาโกได้รับผลกระทบอย่างมากจากมลภาวะสิ่งแวดล้อมและปัญหาสิ่งแวดล้อมอื่น ๆ ที่ประกอบกันมาหลายชั่วอายุคน” Lori Lightfoot นายกเทศมนตรีของเมืองเขียน ในจดหมายจากวันอังคารที่แล้ว slotxo
เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์นักเคลื่อนไหวในชุมชน 3 คนสาบานว่าจะไปโดยไม่มีอาหารจนกว่าเมืองจะหยุดเครื่องทำลายโลหะไม่ให้เคลื่อนเข้าสู่ฝั่งตะวันออกซึ่งเป็นชุมชนชาวลาตินที่มีรายได้น้อยซึ่งต้องเผชิญกับผลกระทบของมลพิษทางอุตสาหกรรม ตั้งแต่นั้นมาอีกแปดคนรวมถึงเจ้าหน้าที่ของเมืองที่ได้รับการเลือกตั้งได้เข้าร่วมการประท้วงอย่างหิวโหย พวกเขาจัดงานเฝ้าระวังใต้แสงเทียนที่หน้าศาลากลางจังหวัดในวันอังคาร
“ มันผิดศีลธรรมเป็นการเลือกปฏิบัติและเราไม่สามารถอนุญาตให้ [โรงงานแห่งนี้ดำเนินการ] ในการแพร่ระบาดเมื่อเราสามารถป้องกันได้” Byron Sigcho-Lopez เทศมนตรีวอร์ดคนที่ 25 ซึ่งเข้าร่วมการประท้วงด้วยความอดอยากกล่าว“ ตราบเท่าที่จำเป็น ”. เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา Sigcho-Lopez นักสังคมนิยมประชาธิปไตยซึ่งเป็นตัวแทนของพื้นที่ส่วนใหญ่ในละตินที่ได้รับผลกระทบจากอุตสาหกรรมหนักได้เสนอมติสนับสนุนการหยุดงานประท้วง แต่สภาเมืองชิคาโกส่วนใหญ่รวมถึงเทศมนตรีท้องถิ่นที่ยอมรับว่าได้รับการสนับสนุนจาก หิวโหยลงมติไม่รับพิจารณา
ในเดือนธันวาคม Reserve Management Group (RMG) ซึ่งเป็น บริษัท รีไซเคิลโลหะได้ปิดตัวถังขยะที่คล้ายกันบน North Side สีขาวที่ร่ำรวยของเมือง General Iron ในฐานะที่รู้จักกันในชื่อ scrapyard มีประวัติการละเมิด EPAตั้งแต่อย่างน้อยปี 2549 ซึ่งล่าสุดได้ออกในปี 2561 และได้รับการแก้ไขในปีถัดไป Southside Recycling ซึ่งจะใช้อุปกรณ์บางอย่างจากโรงงาน General Iron รวมถึงการควบคุมมลพิษได้รับการพิจารณาโดยผู้อยู่อาศัยและนักเคลื่อนไหวในพื้นที่ว่าเป็นการกลับชาติมาเกิด
การทำลายโลหะอาจเป็นธุรกิจที่อันตราย ดร. ซูซานบูคานันศาสตราจารย์ด้านสาธารณสุขแห่งมหาวิทยาลัยอิลลินอยส์ - ชิคาโกกล่าวว่าฝุ่นละอองที่มักเล็ดลอดออกมาจากสถานที่เหล่านี้อาจทำให้เกิดภาวะทางเดินหายใจและหลอดเลือดหัวใจอย่างรุนแรง สตีฟโจเซฟซีอีโอของ RMG ดูแลไซต์“ จะถูกปิดล้อมและลบออกจากมุมมองสาธารณะ” และ“ แทบไม่มีอะไรเลย” เกี่ยวกับมัน“ คล้ายกับเจเนอรัลไอรอน”
ผู้จัดงานระดับรากหญ้าในฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ระบุว่าการเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของการเหยียดสีผิวด้านสิ่งแวดล้อมที่จะกระทบชุมชนซึ่งมีอัตราการเป็นโรคหอบหืดสูง พื้นที่นี้ถูกปนเปื้อนจากธุรกิจที่ทิ้งสารพิษมากกว่าล้านปอนด์ในอากาศทุกปี ใบอนุญาตที่อนุญาตให้โรงงานเริ่มการก่อสร้างได้มาภายใต้การตรวจสอบข้อเท็จจริงจากเจ้าหน้าที่สืบสวนของรัฐบาลกลาง สหรัฐ EPA ในปัจจุบันคือการตรวจสอบการร้องเรียนว่าได้รับการอนุมัติอิลลินอยส์ของ EPA มีความเข้มข้นต่อไปก่อให้เกิดมลพิษในอุตสาหกรรมส่วนใหญ่สีดำและพื้นที่ใกล้เคียงสีน้ำตาล, ในขณะที่สหรัฐอเมริกากรมพัฒนาที่อยู่อาศัยและเมือง (HUD) จะตรวจสอบด้วยความช่วยเหลือจากกระทรวงยุติธรรมสหรัฐที่เมือง บทบาท ในการอำนวยความสะดวกในการเคลื่อนย้ายของเครื่องทำลายโลหะไปทางทิศใต้
“ ทีมของฉันกำลังดำเนินการเพื่อประเมินผลของการสอบถามของรัฐบาลกลางสำหรับกระบวนการนี้อย่างเต็มที่” Lightfoot เขียน ในจดหมายฉบับหนึ่งที่เปิดเผยโดย Chicago Tribune ทนายความของนายกเทศมนตรีได้ขอคำแนะนำจาก EPA ของสหรัฐอเมริกาโดยกล่าวว่า "สำคัญมากที่ผลลัพธ์ของกระบวนการอนุญาตของเมืองจะขึ้นอยู่กับการอนุญาต [Illinois EPA] ที่ถูกต้อง" แม้ว่าฝ่ายกฎหมายเดียวกันนั้น ได้ปฏิเสธความชอบธรรมของการสอบสวนของฮัดในเมือง
หิวพรีเมียร์เรียก Lightfoot ของการตอบสนอง“ดูถูก” ในแถลงการณ์ร่วม “ เราเชื่อว่าการบริหารนี้จะช่วยให้ชาวอาคเนย์อดอยากหิวโหยได้เร็วกว่าที่จะทำตามขั้นตอนที่แท้จริงเพื่อแก้ไขปัญหา” พวกเขาเขียน
หลังจากอ่านคำแถลงของนายกเทศมนตรี Yesenia Chavez กล่าวว่าเธอต้องนอนลงเพราะความดันโลหิตสูง “ เรากำลังหิวโหยอย่างแท้จริงเพื่อช่วยชีวิตผู้คนและสำหรับ [นายกเทศมนตรี] ที่พูดถึงอยู่เสมอว่าเธอต้องการที่จะสนทนากับเราต่อไปโดยไม่สนใจว่าเราจะเสี่ยงต่อสุขภาพของเราอย่างไรในตอนนี้ ผู้อาศัยด้านข้างในวันที่ 22 ของการหยุดงานด้วยความหิวโหยของเธอ
องค์กรด้านสิ่งแวดล้อมและความยุติธรรมทางสังคมทั่วเมืองและประเทศได้ระดมพลไปรอบ ๆ ฝั่งตะวันออกเฉียงใต้โดยให้คำมั่นว่าจะเกิดความหิวโหยในความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน
“ ยากพอ ๆ กับที่จะย่อยการตอบสนองที่ขาดความดแจ่มใสของเมืองสิ่งสำคัญกว่าที่เราจะต้องดำเนินการปฏิรูปสิ่งแวดล้อมต่อไปเพื่อช่วยครอบครัวที่ได้รับผลกระทบในตอนนี้” ชาเวซกล่าว “ อีกหนึ่งการเสียชีวิตเนื่องจากมลพิษทางอากาศและการละเมิดทางอุตสาหกรรมเป็นเพียงการตายที่มากเกินกว่าที่เราจะยอมรับได้”

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม