หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล เปิดศูนย์ข้อมูลในแฟรงก์เฟิร์ต  (อ่าน 49 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 5 ก.พ. 21, 15:22 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

บริษัท ไชน่า โมบายล์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (China Mobile International Limited: CMI) ประกาศเปิดศูนย์ข้อมูล (Data Centre) แห่งใหม่ในประเทศเยอรมนี โดยศูนย์ข้อมูลระดับ Tier III แห่งนี้ตั้งอยู่ในแฟรงก์เฟิร์ต เมืองหลวงทางการเงินของสหภาพยุโรป (EU)

ปัจจุบัน การค้าระหว่างเอเชียกับยุโรปยังคงมีความแข็งแกร่ง โดยมีกระแสการลงทุนระหว่างภูมิภาคที่เข้มแข็ง ตลอดจนความร่วมมือด้านการศึกษา การวิจัย และภาคส่วนอื่น ๆ ที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง ศูนย์ข้อมูลในแฟรงก์เฟิร์ตคือส่วนเติมเต็มสำคัญของเครือข่ายทั่วโลกของ CMI ที่กำลังเติบโต โดยทำหน้าที่เป็นทั้งศูนย์กลางการแลกเปลี่ยนเครือข่ายระหว่างประเทศ (International Network Exchange) และศูนย์ข้อมูลอินเทอร์เน็ต (Internet Data Centre: IDC)

"CMI เปิดศูนย์ข้อมูลแห่งที่สองในยุโรปที่แฟรงก์เฟิร์ต เพื่อให้บริการเชื่อมต่อความเร็วสูงที่ปลอดภัยและไว้วางใจได้ และช่วยกระชับความสัมพันธ์ระหว่างยุโรปกับเอเชียให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้เราใช้เวลาบนโลกออนไลน์มากขึ้น จึงต้องพึ่งพาเครื่องมือดิจิทัลมากกว่าเดิมเพื่อการทำงานจากที่บ้าน การเรียนออนไลน์ ไปจนถึงการช็อปปิงออนไลน์ ปัจจุบัน เทคโนโลยีได้กลายเป็นส่วนสำคัญในแทบทุกแง่มุมของชีวิต ดังนั้นจึงมีข้อมูลที่ต้องประมวลผลและเก็บบันทึกมากขึ้น ทำให้คลาวด์และโซลูชันการส่งมอบคอนเทนต์เป็นที่ต้องการมากกว่าเดิม" ดร.หลี่ เฟิง ประธานและซีอีโอของ CMI กล่าว "CMI ให้บริการครบวงจรระดับมืออาชีพเพื่อช่วยเหลือผู้ให้บริการเครือข่ายและลูกค้าองค์กรในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าในยุคดิจิทัล"

ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในแฟรงก์เฟิร์ตเชื่อมกับศูนย์ข้อมูลของ CMI ในสิงคโปร์และสหราชอาณาจักร และศูนย์เครือข่ายระดับโลก (Global Network Centre) ในฮ่องกง รวมถึงโครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายคลาวด์และเครือข่ายมือถือครอบคลุมทั่วโลก ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการเชื่อมต่อระหว่างประเทศของ iConnect ซึ่งเป็นโซลูชันครบวงจรสำหรับผู้ให้บริการเครือข่าย และส่งมอบบริการระดับองค์กรสู่ธุรกิจต่าง ๆ ทั่วโลกผ่าน CMI iSolutions และ mCloud ปัจจุบัน ธุรกิจระหว่างประเทศกว่า 2,000 แห่งใช้ชุดผลิตภัณฑ์ iSolutions ของ CMI เพื่อรองรับการเชื่อมต่อ และใช้โซลูชันเฉพาะทางครอบคลุม IDC, เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร, IoT และคลาวด์ ขณะที่ผู้ใช้ระดับองค์กรกว่า 10,000 รายต่างพึ่งพา mCloud ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มเครือข่ายคลาวด์ครบวงจรของ CMI

ผลิตภัณฑ์ระดับโลกของ CMI ประกอบด้วยระบบเคเบิล จุดเชื่อมต่อ (POP) และศูนย์ข้อมูล นอกจากนี้ บริษัทยังทำข้อตกลงความร่วมมือกับผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูล 29 ราย เพื่อขยายบริการในกว่า 210 เมืองทั่วโลก

ทีมผู้เชี่ยวชาญของ CMI ช่วยให้องค์กรในภาคการเงินทั่วโลกสามารถสร้างโครงสร้างพื้นฐาน IT แบบไฮบริดที่ยืดหยุ่นตามข้อกำหนดด้านความปลอดภัยและข้อบังคับของคลาวด์สาธารณะ คลาวด์ส่วนตัว และสถาปัตยกรรมโครงสร้าง ผลิตภัณฑ์เครือข่ายคลาวด์ครบวงจรของ CMI ช่วยให้ธนาคาร บริษัทประกัน บริษัทรักษาความปลอดภัย และบริษัทฟินเทค เข้าถึงศูนย์ข้อมูลทั่วโลกที่มีความปลอดภัย มีความหน่วงต่ำ และเชื่อมต่อกับคลาวด์ โดย CMI ใช้โครงสร้างพื้นฐานเครือข่ายระดับโลกเพื่อนำเสนอเครือข่ายข้ามพรมแดนที่พร้อมให้บริการผ่าน mCloud ซึ่งลด lead time ของคลาวด์ลงเหลือไม่กี่วินาที เมื่อเทียบกับบริการเชื่อมต่อแบบดั้งเดิม นอกจากนั้นยังรองรับการเชื่อมต่อแบบ POP-to-POP 99.99% ด้วยโซลูชัน Cloud Connect ของ mCloud ที่ผสมผสานคลาวด์แต่ละภูมิภาคทั่วโลกเข้าด้วยกันอย่างราบรื่น

"ด้วยแผนการเพิ่มระบบเคเบิล ศูนย์ข้อมูล และ Cloud Connect POP กว่า 80 จุด ทำให้ CMI สามารถให้บริการเครือข่ายทั่วโลกด้วยแบนด์วิดท์ที่เพียงพอ การเชื่อมต่อที่ยืดหยุ่น และบริการครบวงจรที่ครอบคลุม" ดร.หลี่ เฟิง กล่าว "เราให้บริการลูกค้าจากประเทศต่าง ๆ โดยเฉพาะบริษัทจีนที่ต้องการขยายการดำเนินงานในยุโรป และศูนย์ข้อมูลใหม่ของเราช่วยตอกย้ำสถานะของแฟรงก์เฟิร์ตในฐานะฮับของศูนย์ข้อมูล"

ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่ในแฟรงก์เฟิร์ตตั้งอยู่ที่เมืองมอร์เฟลเด็น โดยออกแบบให้ใช้เคเบิลสองสายพร้อม dual diversity paths และมีระบบรักษาความปลอดภัยขั้นสูง 9 ชั้น นอกจากนั้นยังมีแหล่งจ่ายไฟแบบคู่ขนานจากสถานีไฟฟ้าย่อยสองแห่ง โดยใช้หม้อแปลงไฟฟ้า 2N และระบบสำรองไฟฟ้า (UPS) ที่มีแบตเตอรี่สำรองใช้ได้นาน 12 นาที ขณะเดียวกันยังมีระบบหล่อเย็นที่กักเก็บน้ำเย็นสำรองไว้เพื่อทำความเย็นอย่างต่อเนื่อง

ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้เป็นศูนย์ข้อมูลระดับ Tier III ที่ได้รับการรับรองจาก Uptime Institute ภายใต้มาตรฐาน Tier Certification of Design Documents (TCDD) นอกจากนี้ CMI คาดว่าจะได้รับการรับรองมาตรฐานระหว่างประเทศอื่น ๆ เช่น Payment Card Industry - Data Security Standard (PCI-DSS), TUViT Trusted Site Infrastructure (TSI) Level 3, Tier Certification of Constructed Facilities (TCCF) รวมถึงการรับรอง ISO ที่เกี่ยวข้องกับการจัดการความปลอดภัยและคุณภาพ

การที่องค์กรต่าง ๆ ต้องการใช้ประโยชน์จากโซลูชันครบวงจรที่ครอบคลุมมากขึ้น ส่งผลให้ CMI มุ่งมั่นที่จะมอบบริการเสริมที่ครบครัน ซึ่งรวมถึงบริการเช่าพื้นที่วางเซิร์ฟเวอร์ (โคโลเคชั่น) ระดับมืออาชีพ การเชื่อมต่อข้ามแพลตฟอร์ม และการควบคุมจากระยะไกล นอกจากนั้นยังมีบริการช่างเทคนิคหน้างานสำหรับงานบำรุงรักษาและการจัดการระบบ IT แทนองค์กรต่าง ๆ ทำให้พนักงานขององค์กรเสียเวลาไปที่หน้างานน้อยลง

เพื่อตอบสนองอุปสงค์ที่เพิ่มขึ้นของบริษัทข้ามชาติ CMI จะเดินหน้าขยายการดำเนินงานไปทั่วโลก และอาศัยการทำงานร่วมกันของศูนย์ข้อมูลอย่างเต็มที่ เพื่อความสำเร็จในการหลอมรวมอย่างมีประสิทธิภาพและความคล่องตัว ซึ่งจะช่วยให้ทั่วโลกเข้าถึงการเชื่อมต่อแบนด์วิดท์ขนาดใหญ่



รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1430574/China_Mobile_International_Opens_Frankfurt_Data_Centre.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม