หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: TCL เปิดตัวทีวี Mini LED, QLED 4K, HDR รุ่นปี 2021 ในงาน CES 2021  (อ่าน 12 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 13 ม.ค. 21, 13:28 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 

TCL ตอกย้ำสถานะผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมโทรทัศน์ของโลก เปิดตัวทีวี Mini LED, QLED และ 4K HDR รุ่นปี 2021 ในงาน CES 2021


TCL Electronics (1070.HK) ยักษ์ใหญ่ในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลกและผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคชั้นนำ จัดแสดงโทรทัศน์ Mini LED, QLED และ 4K HDR รุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ยุทธศาสตร์ AI x IoT ที่มุ่งสู่อนาคต ในงาน CES 2021

ดูเพิ่มเติมเกี่ยวกับ TCL ในงาน CES 2021 ได้ที่ https://www.tcl.com/ces2021.html
สำหรับสื่อ: http://bit.ly/3nU8k4a

TCL รับบทเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยีจอภาพของโลกในงาน CES 2021 โดยในปีนี้ บริษัทได้นำ Mini LED, QLED และ 4K HDR ซึ่งมีมากกว่าแค่สมรรถนะด้านภาพอันทรงพลังมาเปิดตัว พร้อมด้วยฟีเจอร์ไลฟ์สไตล์ที่หลากหลายและครอบคลุมสำหรับคนรุ่นใหม่

C825 - โทรทัศน์จอ 4K Mini LED ที่มาพร้อมกับสมรรถนะระดับพรีเมียม

โทรทัศน์รุ่น 4K Mini LED TV C825 ใหม่ล่าสุดของ TCL ยกระดับมาตรฐานการดูทีวีและการเล่นวิดีโอเกมไปอีกขั้น และมีส่วนสำคัญในการส่งเสริมพันธกิจของ TCL ในด้านเทคโนโลยีจอภาพ Mini LED ของ TCL ที่ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง

C825 ใช้โหมดแบล็คไลท์แบบลงตรงซึ่งจะช่วยลดขนาดเม็ดจุดบนจอ LED แบบดั้งเดิมลง 100 ~200 ?m และใช้หน่วยควบคุมแสงหลายพันหน่วยเพื่อเพิ่มจำนวนแหล่งแบล็คไลท์ พร้อมกับการปรับความสว่างตามสภาพแวดล้อมแบบเฉพาะจุดเพื่อมอบประสบการณ์รับชมภาพที่เหนือชั้น

ด้วยเทคโนโลยี Quantum Dot Display โทรทัศน์รุ่น C825 ได้ผสานรวมระหว่าง แสง สี และช่วงสีที่กว้างขึ้น รวมถึงการควบคุมแสงที่แม่นยำ เพื่อมอบภาพที่มีคุณภาพสูงสุด

C825 มาพร้อมกับเทคโนโลยีฉายภาพ Dolby Vision HDR เพื่อการแสดงผลภาพที่คมชัดพิเศษ ทำให้ความบันเทิงตรงหน้าดูเหมือนจริงที่สุด และเทคโนโลยี Dolby Vision IQ ที่ใช้ความอัจฉริยะของ C825 อย่างเต็มที่ เพื่อมอบภาพที่สมบูรณ์แบบในห้องของคุณตลอดเวลาด้วยการปรับอย่างต่อเนื่องให้เข้ากับแสงในห้องที่เปลี่ยนไปและคอนเทนต์ที่กำลังเล่นขณะนั้น ควบคู่ไปกับการทำงานอย่างเต็มสมรรถนะ

ด้วยคุณภาพด้านโสตทัศน์ในระดับสูงสุดและเทคโนโลยี Imax Enhanced โทรทัศน์รุ่น C825 นี้จะมอบความบันเทิงในบ้านอันเหนือชั้นแก่ผู้บริโภค

เพื่อให้ภาพเคลื่อนไหวมีความไหลลื่นมากยิ่งขึ้นและเพิ่มความน่าดึงดูดใจในการเล่นเกม C825 ใช้หน้าจอ low reverse แบบ 120Hz MEMC และ 120Hz

นอกจากนี้ พอร์ต HDMI 2.1 แบบ 4-way, VRR, ALLM, eARC, WiFi6 และค่าความล่าช้าของการรับสัญญาณ (input lag) ในระดับต่ำ ยังช่วยให้นักเล่นเกมได้ภาพที่ไหลลื่นและรวดเร็วยิ่งขึ้น พร้อมระบบเสียงที่ดีขึ้น ทั้งยังมาพร้อมกับกล้องความละเอียด 4 ล้านพิกเซลแบบแยกส่วนที่ติดด้วยแม่เหล็กเพื่อให้คุณภาพของภาพและเสียงอันยอดเยี่ยมสำหรับประสบการณ์วิดีโอคอลที่เหนือชั้น

C725 - ศูนย์รวมความบันเทิงในจอ QLED 4K ที่เหนือชั้น

โทรทัศน์รุ่น C725 QLED 4K ของ TCL ยกระดับเทคโนโลยี Quantum Dot Display ไปอีกขั้น คุ้มค่าอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ต้องการชุดความบันเทิงในบ้านที่มีคุณภาพสูงและมีระบบตอบสนองดีเยี่ยมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตแห่งการเชื่อมต่อแบบอัจฉริยะ

ด้วยช่วงสีสูงพิเศษเกือบ 100% (DCI-P3) เทคโนโลยี Quantum Dot Display ของทีวีรุ่น C725 นี้จะให้ภาพสีสดและหลากหลายยิ่งขึ้นไปอีกโดยไม่มีข้อจำกัดของปริมาณสีที่ต่ำหรือช่วงชีวิตที่สั้นอย่างในเทคโนโลยีสีอื่น ๆ

เทคโนโลยี Dolby Vision ที่ให้ภาพคมชัดเป็นพิเศษ และ Dolby Atmos ให้คุณภาพเสียงที่เหมือนจริง พร้อมทั้ง Onkyo ทำให้เกิดคุณภาพสูงสุดด้านโสตทัศน์ AiPQ Engine ของ C725 ใช้ศักยภาพอย่างเต็มรูปแบบของโทรทัศน์จอใหญ่ของ TCL ด้วยการปรับการทำงานอย่างเต็มประสิทธิภาพแบบเรียลไทม์สำหรับความบันเทิงประเภทต่าง ๆ

ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบ Hands-Free Voice Control 2.0, Google Duo และดูคอนเทนต์ไม่จำกัดจาก Netflix, Amazon Prime Video, Google play & Movie, Disney+ และอื่น ๆ เพื่อความเพลิดเพลินในการใช้ชีวิตแบบอัจฉริยะ

นอกจากนี้ C725 ยังรองรับทั้ง MEMC และ HDMI 2.1 เพื่อมอบภาพที่ไหลลื่น แม้จะอยู่ในฉากแอคชั่นที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว

P725 - ทีวี 4K HDR ที่มาพร้อมกับประสบการณ์แบบ Dolby

โทรทัศน์รุ่น P725 ของ TCL เป็นโทรทัศน์ 4K HDR ที่มาพร้อมเทคโนโลยี Dolby Vision และ Dolby Atmos เพื่อประสบการณ์คุณภาพสูงที่มีรายละเอียดอย่างน่าทึ่ง โดยเฉพาะในการสร้างภาพเคลื่อนไหวที่มีไดนามิกและเสียงที่เหมือนจริง

Dolby Vision เป็นเทคโนโลยีสร้างภาพที่ก้าวหน้าซึ่งผสมผสาน HDR (high dynamic range) เข้ากับสมรรถนะของช่วงสีที่กว้างขึ้นเพื่อให้ภาพที่คมชัดพิเศษด้วยความสว่าง คอนทราสต์ สี และรายละเอียดสุดยอดเยี่ยม

การประมวลผลภาพเคลื่อนไหวอย่างไหลลื่นเรียบเนียนของเทคโนโลยี MEMC ช่วยให้มีสมรรถนะในการแสดงภาพที่คม ไม่มีการพร่าเลือน และมีเสถียรภาพในฉากแอคชั่นที่มีการเคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว

P725 ยังรองรับ Dolby Atmos ซึ่งจะพาคุณดื่มด่ำไปกับความบันเทิงในแบบของคุณด้วยเสียงที่เคลื่อนอยู่รอบตัวและเหมือนจริงอย่างน่าทึ่ง ให้ความชัดเจนและรายละเอียดในระดับที่ทำให้คุณได้ยินรายละเอียดที่ไม่เคยได้ยินมาก่อน

เทคโนโลยี TCL Hands-Free Voice Control ของโทรทัศน์รุ่น P725 ทำให้คุณไม่ต้องพึ่งรีโมทอีกต่อไป ไม่ว่าจะเปลี่ยนช่อง ตั้งค่าการแจ้งเตือน หรือใช้บริการสตรีมมิ่งก็สามารถทำได้ด้วยคำสั่งเสียงง่าย ๆ P725 ยังมอบประสบการณ์ความบันเทิงที่ไม่ธรรมดาด้วยระบบปฏิบัติการ Android สำหรับโทรทัศน์ นอกจากนี้ดีไซน์ขอบเมทัลลิกที่บางระดับมิลลิเมตรยังให้ภาพความบันเทิงที่กว้างขึ้นอีกด้วย

*ลักษณะผลิตภัณฑ์ สมรรถนะ และการวางจำหน่ายอาจแตกต่างกันในแต่ละประเทศหรือภูมิภาค

เกี่ยวกับ TCL Electronics

TCL Electronics (1070.HK) คือผู้ผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคที่เติบโตอย่างรวดเร็ว และเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมทีวีระดับโลก บริษัทก่อตั้งขึ้นในปี 2524 และปัจจุบันดำเนินธุรกิจในตลาดกว่า 160 แห่งทั่วโลก ผู้นำด้านการวิจัยเทคโนโลยีอย่าง OMDIA ได้จัดอันดับให้ TCL รั้งอันดับ 2 ในแง่การครองส่วนแบ่งในตลาดทีวีทั่วโลกไตรมาส 2/2563 ทั้งนี้ TCL มีความเชี่ยวชาญด้านการวิจัย การพัฒนา และการผลิตสินค้าอิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภคหลากหลายประเภท ตั้งแต่ทีวี เครื่องเสียง ไปจนถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านอัจฉริยะ
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1417623/TCL_4K_Mini_LED_TV_C825.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1417624/TCL_QLED_4K_TV_C725.jpg
รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1417625/TCL_4K_HDR_TV_P725.jpg

noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า

กระทู้ฮอตในรอบ 7 วัน

Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ

ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:  
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม