ห้องอาหาร J’AIME นำเสนอเซ็ตเมนูล็อบสเตอร์อันเลื่องชื่อจากฝรั่งเศสสู่กรุงเทพมหานค

หน้า: 1

ชนิดกระทู้ ผู้เขียน กระทู้: ห้องอาหาร J’AIME นำเสนอเซ็ตเมนูล็อบสเตอร์อันเลื่องชื่อจากฝรั่งเศสสู่กรุงเทพมหานค  (อ่าน 85 ครั้ง)
add
เรทกระทู้
« เมื่อ: 18 พ.ค. 17, 15:55 น »
ตอบโดยอ้างถึงข้อความ
Send E-mail

แบ่งปันกระทู้นี้ให้เพื่อนคุณอ่านไหมคะ?

ปิดปิด
 
ฌอง-มิเชล โลรองต์ เชฟมิชลินสตาร์ 2 ดาวชื่อดังระดับโลก บินตรงจากฝรั่งเศสสู่          ประเทศไทย เพื่อนำเสนอเซ็ตเมนูล็อบสเตอร์ซึ่งเป็นเมนูที่สืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นประจำตระกูลโลรองต์ ได้รับการพัฒนาสูตรมากว่าสองทศวรรษและรับประกันความเลิศรสจากเชฟมิชลินระดับสองดาว จนมาถึงปีนี้ซึ่งถือเป็นปีครบรอบ 25 ปีของเมนูล็อบสเตอร์ โดยจุดเด่นของเมนูนี้อยู่ที่ล็อบสเตอร์ที่นำเข้าจากประเทศฝรั่งเศสและผ่านการคัดสรรอย่างพิถีพิถัน ไม่ว่าจะเป็นความสดใหม่ และขนาดที่ได้มาตรฐานเดียวกันกับห้องอาหาร ลา โกต์ แซงต์ ฌาคส์ เมืองชัวนี ประเทศฝรั่งเศส และเพื่อเป็นการเฉลิมฉลองความสำเร็จในครั้งนี้ J’AIME (แฌม) ห้องอาหารฝรั่งเศสชั้นนำในกรุงเทพมหานคร ขอมอบความพิเศษให้กับผู้นิยมอาหารฝรั่งเศสระดับมิชลินสตาร์ในประเทศไทย ได้มีโอกาสรื่นรมย์กับรสชาติชั้นเลิศของเมนูยอดนิยมระดับโลก โดยมีเชฟ ฌอง- มิเชล โลรองต์ ซึ่งบินตรงมาจากฝรั่งเศสเพื่อมารังสรรค์ศิลปะการปรุงอาหารอันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว พร้อมทั้งนำเสนอด้วยตนเองให้กับลูกค้าคนสำคัญ เซ็ตเมนูสุดพิเศษจะมีขึ้นระหว่างวันพฤหัสบดีที่ 8 – วันเสาร์ที่ 10 มิถุนายน 2560 ณ ห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain โรงแรมยู สาทร กรุงเทพฯ
 
 
เมนูสูตรต้นตำรับครบรอบ 25 ปีโดยเชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ ประกอบด้วย Quail egg & lobster salpicon in a puff pastry shell   (ไข่นกกระทากับเนื้อล็อบสเตอร์ปรุงรสสูตรซิกเนเจอร์ในแป้งอบพาสตรี), Warm lobster claw served in a cold white gazpacho with spring vegetables and watercress salad (ก้ามล็อบสเตอร์ปรุงสุกเสิร์ฟในซุปกัซปาโชขาวแบบเย็น มาพร้อมกับผักสดและสลัดวอเตอร์เครส), Lobster salad, exotic fruit Macédoine and sweet & sour mango dressing (สลัดล็อบสเตอร์ ผลไม้               มาซีโดเนีย และเดรสซิ่งมะม่วงรสเปรี้ยวอมหวาน) นอกจากนี้ยังมี Lobster served with morels, gnocchi, peas and green cardamom emulsion (ล็อบสเตอร์เสิร์ฟกับเห็ดมอเร็ล แป้งย็อกกี้ ถั่วฝัก และอิมัลชันกระวานเขียว), Provençale-style lobster pig’s trotter       (ล็อบสเตอร์ปรุงรสสไตล์ โพรว็องซาลและขาหมูปรุงรส) ตามด้วย Sablé pastry served with citrus, lemon cream and mandarin sorbet (แป้งกรอบเสิร์ฟพร้อมครีมเลมอนและซีทรัส กับแมนดารินซอร์เบท)       
 
เชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ อธิบายว่า “เมนูล็อบสเตอร์สูตรแรกได้นำมาเสิร์ฟที่ห้องอาหาร ลา โกต์ แซงต์ ฌาคส์ ประเทศฝรั่งเศส เมื่อปี ค.ศ. 1992 โดยในเวลานั้นถือเป็นเมนูสุดพิเศษสำหรับลูกค้าระดับเอ็กซ์คลูซีฟเพียงไม่กี่รายที่ได้มีโอกาสลิ้มรสสูตรต้นตำรับนี้ ซึ่งก็ได้รับเสียงชื่นชมและเป็นที่โด่งดังมากขึ้นเรื่อย ๆ อย่างต่อเนื่องจนถึงวันนี้ เป็นเวลากว่า 25 ปี ทำให้มีนักชิมที่แสวงหารสชาติอาหารชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาลิ้มลองสูตรอาหารอันเป็นเอกลักษณ์แห่งห้องอาหาร ลา โกต์ แซงต์ ฌาคส์ ประเทศฝรั่งเศส      เราจึงรู้สึกภูมิใจและเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มีโอกาสนำเสนอเมนูสุดพิเศษนี้ที่ห้องอาหาร J’AIME ในกรุงเทพฯ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่าเมนูนี้จะได้รับเสียงตอบรับที่ดีและเป็นที่ถูกอกถูกใจของผู้นิยมอาหารฝรั่งเศสในประเทศไทย”
 
 ห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain นำเสนอบริการเซ็ตเมนูอาหารกลางวันแบบ 4 คอร์ส ในราคา 2,299 บาทสุทธิ         ต่อท่านรวมบริการเครื่องดื่มชาหรือกาแฟ และเซ็ตเมนูอาหารกลางวันชุดใหญ่แบบ 6 คอร์ส ในราคา 3,999 บาทสุทธิต่อท่าน           รวมเครื่องดื่มชาหรือกาแฟโดยมีไวน์แพร์ริ่งให้บริการ โดยห้องอาหารเปิดบริการทุกวัน 2 ช่วงเวลา คือมื้อกลางวัน 12.00 – 14.30 น. และมื้อค่ำ 18.00 – 22.00 น.
 
สำหรับนักชิมที่ต้องการลิ้มลองอาหารเมนูอื่น ๆ ที่สร้างสรรค์โดยเชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ สามารถเลือกจองเซ็ตเมนูมื้อกลางวัน        สุดพิเศษได้ในราคา 1,100 บาทสุทธิต่อท่าน โดยเชฟฌอง-มิเชล โลรองต์ จะมาต้อนรับและพบปะกับผู้นิยมอาหารฝรั่งเศส ระหว่างวันที่ 11-15 มิถุนายน 2560 ณ ห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain โรงแรมยู สาทร กรุงเทพฯ
 
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสำรองที่นั่งได้ที่ห้องอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain ที่หมายเลข 02 119 4899 หรืออีเมล reserve@jaime-bangkok.com โดยสามารถดูรายละเอียดได้ที่ www.jean-michel-lorain.com หรือ www.jaime-bangkok.com 


noticeแจ้งลบความคิดเห็นนี้   บันทึกการเข้า
Tags:
Tags:  

หน้า: 1

 
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา

 
 

[เพิ่มเติม]
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
พิมพ์ตัวอักษรที่แสดงในรูปภาพ
 
:   Go
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
         
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม