Sanook.commenu

ค้นหา ตรวจหวย ข่าว อีเมล์ ดูทีวีออนไลน์ ฟังเพลงออนไลน์ คลาสสิฟายด์ ริงโทน เกมส์ ดูทั้งหมด »

สนุก! เว็บบอร์ด > หมวดหมู่ > ท่องเที่ยว > ไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ
ผู้ดูแล: TravelWebmaster
หน้า: 1
ชนิดกระทู้ ผู้เขียน ไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ  (อ่าน 9193 ครั้ง)
add

ไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ

 
        ผู้ตั้งกระทู้: 20 มี.ค. 12, 09:51 น
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง


กระบี่มีสถานที่ท่องเที่่ยวมากมายหลากหลายค่ะ จะขอแนะนำสถานที่น่าสนใจค่ะลองมาดูกันนะค่ะ


อ่าวนาง


ตั้งอยู่ห่างจากหาดนพรัตน์ธารา ตามถนนเลียบชายทะเลเป็นระยะทาง 6 กม. ประกอบด้วยชายหาดหลายแห่ง มีภูเขาคั่นระหว่างชายหาด ทิวทัศน์โดยรอบสวยงามแปลกตาด้านทิศตะวันออกของอ่าวมีถ้ำหินงอกหินย้อย ชื่อ ถ้ำพระนาง และบริเวณด้านหน้าของอ่าวนางมีกลุ่มเกาะน้อยใหญ่ถึง 83 เกาะ ที่เป็นโขดหินรูปร่างแปลกประหลาด บ้างก็คล้ายรองเท้าบู๊ท เรือสำเภา หัวนก และอื่นๆ กลุ่มเกาะเหล่านี้ส่วนใหญ่มีชื่อเป็นภาษายาวี เช่น เกาะหัวขวาน เกาะยาหมัน เกาะบะติงมิ้ง เกาะยาวาซา เกาะล่าดิง เกาะหม้อ เกาะทัพ เกาะไก่ เป็นต้น
การเที่ยวชมบริเวณอ่าวนางนั้น สามารถเช่าเรือได้ในบริเวณชายหาดอ่าวนาง หรือตามรีสอร์ทต่างๆ ในบริเวณนั้น สถานที่น่าเที่ยวในบริเวณอ่าวนาง ได้แก่ ถ้ำพระนาง สระพระนาง และเกาะทัพ เป็นต้นชายหาดนพรัตน์ธารา

หาดนพรัตน์ธารา ตั้งอยู่ที่จังหวัดกระบี่ เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะพีพี มีชื่อเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า หาดคลองแห้ง เหตุมาจากช่วงน้ำลง น้ำในลดลงจะแห้งขอดจนกลายเป็นหาดทรายขาวปนกับเปลือกหอยทอดยาวลงไปในทะเลจน บรรจบกัยเกาะเขาปากคลอง ทำให้สามารถเดินเท้าไปจนถึงเกาะที่อยู่บริเวณหน้าหาดนพรัตน์ธาราได้ สัตว์ประจำถิ่นแถวนี้คงหนีไม่พ้นหอยน้อยใหญ่ต่างๆชนิด และหอยชักตีน ที่นี่มีหอยซักตีนที่ใหญ่ที่สุดอยู่ด้วย ที่นี่มีความสงบและเป็นส่วนตัวมาก ทุกอย่างยังคงความเป็นธรรมชาติไว้อย่างสมบูรณ์ ภูเขาเขียวชอุ่ม ทะเลสวยน้ำใส หาดทรายขาว ท้องฟ้าเปิด เป็นภาพที่สวยงาม เหมาะแก่การไปพักผ่อนชาร์จแบตให้กับชีวิตจริงๆสระมรกต

สระมรกต สระมรกต สระน้ำสวยใสกลางใจป่า กำเนิดมาจากธารน้ำอุ่นในผืนป่าที่ราบต่ำภาคใต้ แหล่งสุดท้ายที่พบ นกแต้วแร้วท้องดำ ซึ่งเคยสูญพันธ์ไปนานเกือบ 100 ปี ใครจะรู้บ้างไหมว่า ใจกลางป่าผืนนี้มีทั้งสระน้ำสวยใส และนกหายากอยู่รวมกัน เป็นสระที่รับน้ำมาจากน้ำตกที่ไหลจากเทือกเขาประ-บางคราม น้ำที่ตกมามีสีเขียวคล้ายมรกต เต็มไปทั้งสระ จึงเรียกสระนี้ว่า สระมรกต สระ มรกต สามารถเที่ยวได้ตลอดทั้งปีแต่สภาพที่ดีซ...อุทยานแห่งชาตินพรัตน์ธารา

อุทยานแห่งชาติหาดนพรัตน์ธารา - หมู่เกาะพีพีครอบคลุมพื้นที่ตำบลหนองทะเล ตำบลไสไทย ตำบลอ่าวนาง และตำบลปากน้ำ อำเภอเมือง จังหวัดกระบี่ มีพื้นที่ 242,437 ไร่ เป็นพื้นน้ำประมาณ 200,849 ไร่ มีป่าไม้ 3 ประเภท คือ ป่าดงดิบชื้น พบเห็นได้บริเวณเขาสูงชันบริเวณเขาหางนาค เขาอ่าวนาง ป่าชายเลน จะพบบริเวณคลองแห้ง ใกล้ที่ทำการอุทยานฯ คลองย่านสะบ้า และด้านทิศตะวันออกเฉียงเหนือบริเวณสุสานหอย 40 ล้านปี และป่าพรุ ที่พ...เราพอจะรู้จักที่ท่องเที่ยวกันแล้วนะค่ะ ทีนี้เราลองมาดูที่พักที่น่าสนใจพร้อมโปรโมชันประหยัดสุด ๆ กันบ้างนะค่ะ ดิฉันขอแนะนำที่ นพรัตน์ รีสอร์ท

นพรัตน์ รีสอร์ท

เป็นสถานที่พักผ่อนริมทะเลที่ตั้งอยู่ห่างจาก ชายหาดนพรัตน์ธาราเพียง 300 เมตร และอยู่ไม่ไกลจากหาดอ่าวนาง โดยทางรีสอร์ทมีบริการรับส่งคุณไปยังชายหาดตลอดทั้งวัน ที่พักแห่งนี้ ตั้งอยู่ท่ามกลางความสงบเงียบและรายล้อมไปด้วยบรรยากาศแบบสบาย ๆ ให้คุณได้พักผ่อนในสวนสวยสีเขียวชอุ่ม ผ่อนคลายไร้ความกังวลใด ๆ พนักงานของรีสอร์ททุกคนยินดีต้อนรับคุรด้วยความอบอุ่น และเป็นมิตร จนคุณรู้สึกได้ว่าที่พักแห่งนี้เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สองของคุณ

Delux Poolside Bungalow บังกะโลที่ได้รับการตกแต่อย่างสวยงามและทันสมัย ด้วยเนื้อที่ 32 ตารางเมตร ที่สะดวกสบายอยู่ข้างสระน้ำ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครันพร้อมจะมอบการพักผ่อนที่แสนวิเศษกับคุณที่นี่มีความสงบและเป็นส่วนตัวมาก ทุกอย่างยังคงความเป็นธรรมชาตไว้อย่างสมบูรณ์ ภูเขาเขียวชอุ่มทะเลสาบที่ใส หาดทรายขาว ท้องฟ้าเปิด เป็นภาพที่สวยงามมาก เหมาะแก่การไปพักผ่อนชาร์จตแบตให้กับชีวิตจริง ๆ

เป็นอย่างไรกันบ้างค่ะ หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมลองเข้าชมข้อมูลได้ที่ http://www.zizzee.com/hotdeals

add
ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : ไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ
        ความคิดเห็นที่ #1: 20 มี.ค. 12, 15:14 น

น่าเที่ยวทุกที่เลย

Guest
3365
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : ไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ
        ความคิดเห็นที่ #2: 23 มี.ค. 12, 18:46 น

น่าไปจัง  ได้แต่มองดูจากฝั่งภูเก็ต  แค่ทะเลกันเอง ยังไม่มีโอกาสไปเลย


อยากไปทะเลเลเลเลเลเล!!

Guest
นายควาย
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : ไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ
        ความคิดเห็นที่ #3: 23 มี.ค. 12, 21:16 น

 q*033 เมื่อต้นเดือนได้นั่งรถไปประมาณ 10 ชม.กลับอีกรอบ 10 ชม เพื่อไปให้น้องชายเป็นเขยกระบี่ แต่ผลการเจรจา q*034 เลยไปนอนโรงแรมราคาไม่แพง สะอาดดีมาก พอเช้าน้องก็พาไปดูตามรูปที่โพสมานั้น และอ่าวนาง... ก็เป็นขวัญตา เพราะไม่เคยเดินทางไปใต้เลย กลับมาต้องนอนกลางวันสา 2 วัน ถึงจะฟื้น q*062 q*071

Guest
สาวคุณเฮง
 

ตอบโดยอ้างถึงข้อความอ้างถึง
Re : ไปเที่ยวกระบี่กันค่ะ
        ความคิดเห็นที่ #4: 24 มี.ค. 12, 19:43 น

ไปมาแล้วคะ สัมนาฮอนด้าเขาพาไปเที่ยว สวยมากๆ

Tags:  กระบี่ จองโรงแรม 
 
หน้า: 1
ตอบ
ชื่อ:
 
แชร์ไป Facebook ด้วย
กระทู้:
ไอค่อนข้อความ:
ตัวหนาตัวเอียงตัวขีดเส้นใต้จัดย่อหน้าชิดซ้ายจัดย่อหน้ากึ่งกลางจัดย่อหน้าชิดขวา


[เพิ่มเติม]
ขอความร่วมมือท่านสมาชิก และผู้ใช้บริการเว็บบอร์ด
ห้ามมิให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ทั้งเนื้อหาและภาพของหนังสือพิมพ์ไทยรัฐ
แนบไฟล์: (แนบไฟล์เพิ่ม)
ไฟล์ที่อนุญาต: gif, jpg, jpeg
ขนาดไฟล์สูงสุดที่อนุญาต 20000000 KB : 4 ไฟล์ : ต่อความคิดเห็น
ติดตามกระทู้นี้ : ส่งไปที่อีเมลของสมาชิกสนุก
  ส่งไปที่
พิมพ์อักษรตามภาพ:
หากท่านพบเห็นการกระทำ หรือพฤติกรรมใด ๆ ที่ไม่เหมาะสม ซึ่งอาจก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่สถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ รวมถึง การใช้ข้อความที่ไม่สุภาพ พฤติกรรมการหลอกลวง การเผยแพร่ภาพลามก อนาจาร หรือการกระทำใด ๆ ที่อาจก่อให้ผู้อื่น ได้รับความเสียหาย กรุณาแจ้งมาที่ แนะนำติชม
  • ข้อความของคุณอยู่ในกระทู้นี้
  • กระทู้ที่ถูกใส่กุญแจ
  • กระทู้ปกติ
  • กระทู้ติดหมุด
  • กระทู้น่าสนใจ (มีผู้ตอบมากกว่า 15 ครั้ง)
  • โพลล์
  • กระทู้น่าสนใจมาก (มีผู้ตอบมากกว่า 25 ครั้ง)
:  
ทางสนุก! จะทำการตรวจสอบ
และขออนุญาตไม่แสดงข้อความ
ที่ไม่เหมาะสม ข้อความที่
ก่อให้เกิดความเสื่อมเสียแก่
สถาบันชาติ ศาสนา
พระมหากษัตริย์ รวมถึงข้อความที่
เข้าข่ายหลอกลวง การเผยแพร่
ภาพลามกอนาจาร หรือข้อความ
ใดๆ ที่ทำให้ผู้อื่นได้รับความ
เสียหาย บนกระทู้นี้